Pancake chuối mì đen

BeFunky_pancake chuoi.jpg

Nguyên liệu (khoảng 8 chiếc)

  • 1/2 cốc bột mì đen lức (sarrasin), hoặc bột mì thường (nên dùng loại lức)
  • 1 quả chuối chín
  • 1/2 cốc nước hoặc sữa đậu nành
  • 1/2 thìa cà phê bột baking soda
  • 1 dúm muối

Cách làm:

  • Bóc chuối, cho vào một cái bát, dùng thìa nghiền nát rồi đổ nước vào (nếu còn lợn cợn cũng không sao), khuấy đều.
  • Lấy một bát khác, cho bột, muối, baking soda vào, trộn đều.
  • Đổ hỗn hợp chuối trộn nước vào bột, trộn đều.
  • Bắc chảo không dính lên bếp lửa vừa, để nóng rồi xúc một muôi bột đổ vào chảo. Bột sẽ từ lan ra thành hình tròn.
  • Khi thấy có bong bóng nổi ở mặt trên, hơi se lại thì lật lên.
  • Để thêm mấy chục giây rồi cho ra đĩa.
  • Làm như vậy cho đến hết bột.
  • Ăn ấm với trái cây, mứt quả, kem chantilly, siro cây, vv

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s