Đậu lenti nấu nấm ớt chuông rau mùi

BeFunky_lentinauotchuong.jpgNguyên liệu: (cho 2 phần ăn)

  • 1/3 cốc đậu lenti màu da cam
  • 1/3 củ hành tây
  • 1/2 quả ớt chuông xanh (hoặc đỏ)
  • 1+1/2 thìa cà phê bột nghệ
  • 1 thìa cà phê bột cà ri
  • 1/2 thìa cà phê ớt bột parpika không cay
  • 1/2 thìa cà phê bột nhục đậu khấu (nếu có)
  • khoảng chục cái nấm tròn nhỏ
  • 1 thìa canh dầu ăn thực vật
  • 1 mớ rau mùi
  • muối biển, bột nêm chay

Cách làm:

  • Cho nước vào đậu lenti màu da cam, ngâm trong khoảng 10-15 phút cho đậu hơi nở, vo sạch, để ráo.
  • Hành tây thái nhỏ.
  • Ớt chuông bỏ hột, thái sợi.
  • Rau mùi rửa sạch, để ráo.
  • Cho hành tây vào đảo trong chảo có chút dầu ăn đã làm nóng cho thơm mềm, cho ớt chuông vào đảo rồi cho các loại gia vị vào, đảo đều.
  • Cho nấm vào xào cùng.
  • Cho đậu lenti vào, đổ nước vào ngập hơn đậu một chút rồi đun sôi, hạ lửa đun liu diu cho đậu chín, thêm nước nếu cạn. Nêm lại cho vừa ăn.
  • Trước khi được, thái rau mùi cho vào đảo đều.
  • Ăn nóng hoặc nguội với cơm và Raita – dưa chuột trộn sữa chua đậu nành nếu thích.