Paté đậu lenti nấm thuần chay

 

Nguyên liệu: (cho 4-6 người)

  • 100 gr đậu lenti màu vàng nhạt hơi xanh nhẹ
  • 1 nhánh tỏi (nếu không kiêng)
  • 1/2 củ hành tây
  • 1 thìa canh dầu thực vật
  • 300 gr nấm
  • 1 thìa canh rau thym khô
  • 1 dúm bột nhục đậu khấu
  • muối biển, tiêu, bột nêm chay

Cách làm:

  • Ngâm đậu lenti trong vài giờ trong nước rồi vo sạch, để ráo rồi nấu trong nước sôi (cho nhiều nước) đã nêm gia vị trong 40 phút.
  • Trong thời gian đó, phi thơm tỏi và hành thái nhỏ trong dầu thực vật rồi cho nấm thái lát vào đảo cho đến khi rút ráo nước.
  • Đổ lenti đã nấu chín ra rá cho ráo nước rồi trộn lẫn với nấm, thym và nhục đậu khấu. Nêm muối, tiêu.
  • Cho vào xay qua cho hơi nát đến mức theo ý thích.
  • Đổ vào khuôn hình chữ nhật, ấn nèn chặt xuống rồi cho vào tủ lạnh trong vài tiếng.
  • Có thể để trong 5 ngày.

Lưu ý:

Có thể làm ra rất nhiều loại paté khác nhau từ công thức này, tùy theo các loại gia vị và loại nấm sử dụng.

(Nguồn: Le savoir-faire de la cuisine végétarienne)