Bánh thanh dinh dưỡng

BeFunky_banhdinhduong.jpg

Bánh có 3 lớp, lớp trên cùng và dưới cùng làm bằng đậu, hạt và bột mì, kẹp ở giữa một lớp trái cây và rau. Tùy theo sở thích dùng các loại đậu (đậu trắng, đậu đỏ, đậu đen,..), loại hạt (vừng, điều, hạnh nhân,..) và trái cây từng mùa, cũng như các vị (quế, bạc hà, ..) ta có thể làm ra nhiều loại bánh thanh dinh dưỡng ngon miệng và giàu dinh dưỡng.

Nguyên liệu:

Lớp vỏ 1:

  • 1/2 cốc đậu đỏ nấu chín
  • 1/4 cốc hạt điều rang
  • 1/4 cốc yến mạch cán dẹt
  • 1/4 cốc bột mì (thường hoặc nguyên hạt)
  • 1/4 cốc đường đỏ (ít hơn nếu thích ngọt vừa)

Lớp vỏ 2:

  • 1/4 cốc đậu đỏ chín
  • 1/4 cốc hạt điều rang
  • 1/4 cốc yến mạch cán dẹt
  • 1/4 cốc bột mì (thường hoặc nguyên hạt)
  • 1/4 cốc đường đỏ (ít hơn nếu thích ngọt vừa)

Lớp kem trái cây ở giữa:

  • 1 cốc dâu tây đông lạnh
  • 1/8 cốc húng quế tươi
  • 1/4 cốc đường (tùy theo)
  • 1 thìa cà phê đầy bột sắn hoặc bột ngô

Cách làm:

  • Cho các nguyên liệu của Lớp vỏ 1 vào máy xay không nát nhuyễn mà để lợn cợn còn miếng ở mức tùy thích. Đổ vào khuôn chữ nhật và dàn đều.
  • Cho các nguyên liệu của Lớp vỏ 2 vào máy xay (không cần rửa máy) như lần 1 rồi đổ riêng ra một cái bát.
  • Cho các nguyên liệu làm nhân vào máy xay, xay nát hơn 2 lớp vỏ, rồi trải lên trên lớp vỏ 1.
  • Trải hỗn hợp lớp vỏ 2 lúc nãy đổ ra bát lên trên cùng.
  • Cho vào lò nóng sẵn, nướng ở 180° trong từ 20-25 phút.
  • Để nguội rồi cắt thành các thanh bánh.

Lưu ý:

  • Nên dùng trái cây đông lạnh vì lúc xay xong, vẫn có độ đặc để giữ cho lớp nhân vừa đủ cứng để có thể phủ lớp vỏ trên cùng lên.
  • Nếu cẩn thận hơn, có thể cán dẹt lớp vỏ thứ 2 trước rồi đặt lên trên sau khi đã trải lớp nhân trái cây.