Sốt rau mùi

BeFunky_supraumui.jpg

Sốt rau mùi là loại sốt quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày của người Ấn Độ. Sốt rau mùi để ăn cùng với các món chiên cùng với sốt me với những món chiên giòn (samossa, tempura,…) cũng như cùng các món ăn hàng ngày khác.

Nguyên liệu:

  • 15 cành rau mùi tươi 
  • 1 trái cà chua 
  • 2 muỗng canh đầy đậu phụ mềm dầm nát (hoặc sữa chua đậu nành)
  • 1/2 thìa cà phê nước chanh vắt (không cần nếu dùng sữa chua đậu nành)
  • 2 nhúm hạt cumin 
  • 1 muỗng cà phê bột cà-ri
  • muối biển

Cách làm:

  • Rau mùi thái khúc. Cà chua thái miếng.
  • Xay nhuyễn rau mùi, cà chua, cumin, bột cà ri, xíu muối biển
  • Cho tiếp đậu phụ và nước chanh vắt vào (hoặc sữa chua đậu nành nếu không dùng đậu phụ và chanh), xay qua cho đều.
  • Cho ra bát hoặc rưới lên hoặc cùng các món ăn trên đĩa.