Bánh kem chocolat trái cây thuần chay

BeFunky_banhsocola1.jpg

Nguyên liệu (4 chiếc tròn nhỏ)

  • 1 miếng bột miếng sẵn
  • 8 quả dâu tây (hoặc loại quả khác tùy thích)

Kem chocolat:

  • 10 gr bột ngô mịn
  • 120 ml sữa đậu nành
  • 2 thìa canh đường thô
  • 1/2 thìa cà phê dầu dừa
  • 8 ô chocolat thanh đen

Cách làm:

  • Cắt 4 hình tròn rộng hơn khuôn tròn nhỏ 4 cm đường kính. Đặt vào 4 khuôn và dựng thành bao quanh (nhớ bẻ gập viền ra phía ngoài để thành bao quanh khỏi sập xuống khi nướng).
  • Dùng dĩa châm lỗ đáy khuôn, cho vào lò nướng trong 15 phút ở 180°. Sau khoảng 8 phút, dùng dĩa ấn đáy và thành xung quanh miếng bột xuống cho khỏi phồng.

Làm kem:

  • Thái dâu tây hạt lựu nhỏ, thái 8 lát mỏng để trang trí.
  • Cho sữa đậu nành, bột ngô mịn, đường thô, dầu dừa vào nồi nhỏ, khuấy đều cho đến khi sánh.
  • Cho các ô chocolat vào, khuấy đều.
  • Bắc ra, cho dâu tây thái hạt lựu vào đảo đều.
  • Đổ đầy vào 4 khuôn bột đã nướng.
  • Xếp lên mỗi khuôn 2 lát dâu tây để trang trí.
  • Cho vào ngăn mát tủ lạnh.