Bánh mặn nhỏ rau nấm bơ vừng thuần chay

BeFunky_banhmanbovung1.jpg

Làm bột:

  • 125 gr bột
  • 50 ml nước
  • 30 ml dầu ăn thực vật (2 thìa canh)
  • 1/2 thìa canh bột hạt lanh (nếu có)
  • 1 dúm muối biển

Cho bột vào một cái âu, cho các nguyên liệu vào trộn đều.
Nhào cho đến khi bột thành một khối tròn, không dính.
Đậy khối bột lại rồi để ủ trong nửa tiếng trước khi cán bột mỏng, cắt thành hình tròn lớn hơn đáy khuôn 2 cm đường viền.
Cho vào khuôn, dựng thành vây quanh.
Dùng dĩa châm lỗ ở đáy khuôn rồi cho vào lò nướng 12 phút ở 180°.

Làm nhân: (cho 2 chiếc tròn nhỏ)

  • 1 cái nấm tròn lớn
  • 2 lá cải bẹ trắng.
  • mấy cành thì là
  • muối biển, bột nêm chay

Nấm thái hạt lựu
Cải bẹ trắng lấy phần lá, thái nhỏ
Thì là thái nhỏ
Cho chút dầu ăn vào chảo đun nóng, cho nấm vào đảo hơi thơm, rồi cho rau vào đảo sơ, nêm gia vị vừa ăn.
Cho thì là vào đảo rồi bắc ra. Đổ ra một cái bát.

Lớp phủ:

  • 1 thìa canh bơ vừng (khuấy đều trước khi múc)
  • 2 thìa canh nước lọc
  • 1 thìa cà phê mù tạc
  • 1 thìa canh men dinh dưỡng
  • xíu muối biển, tiêu

Cho bơ vừng vào một bát nhỏ, cho các nguyên liệu khác vào, khuấy thật đều.
Đổ hỗn hợp vào bát có rau và nấm, trộn đều.
Đổ vào 2 khuôn đã nướng bên trên. Cho vào lò nướng thêm 5 phút nóng từ trên xuông cho se mặt bánh là được.
Bánh mặn tròn nhỏ rau nấm này có thể ăn khai vị hoặc có thể làm ra khuôn tròn to, cắt miếng làm món chính ăn cùng với salat, rau củ.

~~~~

Xem thêm cách làm bánh mặn nấm rau xanh đậu phụ thuần chay tại: