Bún cá cải thảo cà rốt thuần chay

BeFunky_bunca1.jpg

Nguyên liệu:

  • Bún thường hoặc lức
  • Cá thu lát chay (1 lát/bát)
  • Nước dùng rau củ
  • Cà rốt (6 lát/ bát)
  • Nấm rơm (4 cái/bát)
  • Cải thảo (5 miếng/bát)
  • Lá chanh tươi
  • Thì là
  • Hành tây
  • Muối biển, bột nêm chay, tiêu
  • Chanh tươi

Cách làm:

  • Cà rốt thái lát chéo
  • Cải thảo thái khúc khoảng 1cm rưỡi
  • Hành tây thái dọc mỏng tang
  • Rau thì là thái nhỏ, để riêng phần cuống.
  • Cho 1-2 cái lát chanh, cà rốt, cải thảo, nấm rơm, phần cuộng của thì là vào nước dùng rau củ, đun sôi. (Lá chanh phải để cả lá, hoặc xé đôi, mới thơm nước dùng, không thái nhỏ)
  • Nêm muối biển, bột nêm vừa ăn. Vớt nấm, cải thảo ra trước khi chín vừa. Đợi đến khi cà rốt chín mềm thì vớt ra.
  • Cá chay lát cho lên chảo không dính nướng sơ, thái miếng.
  • Cho bún vào bát, xếp 4 cái nấm rơm, 5 lát cà rốt, 5 miếng cải thảo, 1 lát cá thu nướng thái miếng, mấy sợi hành tây mỏng, cho phần lá thì là lên trên cùng rồi chan nước dùng sôi lên.
  • Rắc tiêu, vắt ít chanh (nếu thích).
  • Ăn nóng.