Cơm nấu sốt cà chua (kiểu Mêhicô)

BeFunky_comcachuaMehico.jpg

Nguyên liệu: (cho 2 đĩa)

  • 1/2 cốc gạo (thường hoặc lức)
  • 1/2 cốc sốt cà chua (mua sẵn hoặc lấy cà chua xay nhuyễn)
  • 1 thìa cà phê dầu ăn
  • nước sôi (tùy gạo)
  • 1/3 thìa cà phê muối biển
  • 1/2 thìa cà phê cumin (nếu có)
  • rau mùi (nếu thích)

Cách làm:

  • Cho thìa dầu ăn thực vật vào chảo (hoặc nồi), để nóng, cho gạo vào đảo đều, rang cho đến khi gạo hơi vàng.
  • Cho sốt cà chua vào, muối, bột cumin, nước sôi ngập gạo (nếu gạo lức thì cho nhiều nước hơn gạo thường).
  • Đun sôi rồi hạ lửa đun cho đến khi gạo nở hết thì cũng vừa gần hết nước.
  • Thái nhỏ rau mùi (nếu thích), cho vào cơm trôn đều rồi bắc ra là được.
  • Cho ra đĩa, bát và ăn với các món tùy thích.