Sinh tố cam

BeFunky_sinhtocam2.jpg

Sinh tố cam đơn giản, thơm ngon và sử dụng cả nước, tép và cùi của trái cam.

Nguyên liệu: (1 cốc đặc hoặc 2 cốc sánh vừa)

  • 1 quả cam
  • 1/4 cốc nước lọc (nếu làm 1 cốc), 1 cốc (nếu làm 2 cốc)

Cách làm:

  • Gọt vỏ cam: chỉ gọt phần vỏ phía ngoài, để lại cùi (vì cùi cam có vị ngọt nhẹ, không chát). Có thể gọt cả vỏ cả cùi nếu không phải là cam sạch.
  • Thái miếng, bỏ hột (nếu có)
  • Thái nhỏ li ti một dúm vỏ cam để rắc lên trang trí (nếu làm cốc đặc)
  • Cho cam vào máy xay nhuyễn với nước.
  • Rót ra cốc. Rắc 1 dúm vỏ cam thái nhỏ lên.

Gợi ý:

  • Nếu không cho nước, ta được hỗn hợp giống “mứt tươi”. Có thể cho ra những cốc nhỏ, để lạnh, ăn bằng thìa cũng rất ngon.