Bánh cà rốt kem hạt điều

BeFunky_banhcarotkemhatdieu.jpg

Nguyên liệu: (1 chiếc hình chữ nhật)

Lớp cà rốt nhãn khô:

  • 3 củ cà rốt
  • 1 cốc long nhãn khô (hoặc nho khô)
  • 1 thìa canh nước chanh vắt
  • 1/2 thìa cà phê muối biển
  • 1 thìa canh đường thô

Lớp kem hạt điều:

  • 150 gr hạt điều rang (hoặc hạt điều sống ngâm qua đêm)
  • 1/2 quả táo
  • 1/2 cốc sữa hạt 
  • 2 thìa canh đường đỏ (cho thêm nếu thích ngọt)
  • 1/2 thìa cà phê muối biển

Cách làm:

  • Cà rốt nạo sợi, thái nhỏ, trộn với muối, nước chanh vắt, đường, để khoảng 15 phút rồi vắt kiệt nước.
  • Long nhãn ngâm sơ nước ấm cho mềm, vắt kiệt nước, thái nhỏ, trộn với cà rốt.
  • Làm kem: Cho các nguyên liệu vào máy xay thật nhuyễn, thêm bớt sữa hạt tùy theo mong muốn độ sánh của kem.
  • Lót giấy bạc vào khuôn chữ nhật (để dễ nhấc bánh ra), bôi dầu ăn thực vật, rồi trải một lớp cà rốt long nhãn xuống đáy. (Có thể cho vào khuôn tròn có thể mở rộng ra các cỡ thì sẽ dễ lấy bánh ra hơn)
  • Múc kem hạt điều phủ lên một lớp dày, dàn đều rồi trải tiếp một lớp cà rốt long nhãn lên.
  • Phủ lớp kem hạt điều lên trên cùng.
  • Rắc ít cà rốt vụn lên trên mặt bánh để trang trí.
  • Để ngăn mát tủ lạnh trong ít nhất 2h trước khi ăn.
  • Lúc cho bánh ra đĩa, nhấc lớp giấy bạc để lấy bánh để ra đĩa, rồi mới cắt bỏ lớp giấy đi. Cắt miếng.