Cơm gạo rang nấu với đậu Hòa Lan

BeFunky_comgaorang.jpg

Nguyên liệu (cho 1 bát con cơm)

  • 1/4 cốc gạo lức
  • 1 cốc nước đầy
  • 1 thìa canh đầy đậu Hòa Lan
  • 1/2 củ cà rốt
  • 1 dúm muối biển

Cách làm:

  • Cho gạo lức vào chảo chống dính, rang trên lửa vừa cho đến khi gạo hơi vàng, có một số hạt nở bung nhẹ.
  • Cho gạo vào nồi, đổ nước, cho 1 dúm muối biển, đun sôi rồi đậy vung để khoảng 15 phút.
  • Cho lên bếp đun sôi lại rồi để sôi nhỏ lửa.
  • Lúc gạo nở, nước còn sâm sấp, cho đậu Hòa Lan, cà rốt thái hạt lựu nhỏ vào, tiếp tục nấu cho đến khi cạn nước.
  • Tắt bếp, đậy vung để thêm một lúc cho gạo nở bung hết, đậu và cà rốt chín mềm là được.
  • Cơm gạo rang ăn với thức ăn như cơm thường.