Bánh dưa chuột cam củ cải

BeFunky_banhthachduachuotcamcucai1.jpg

Nguyên liệu:

  • 1 quả dưa chuột lớn
  • 1/2 quả cam
  • 1 miếng củ cải đường đỏ chín
  • 2 thìa cà phê bột tảo trắng (agar-agar)

Cách làm:

  • Dưa chuột gọt vỏ, bổ đôi theo chiều dọc, dùng thìa nhỏ khoét và xúc ruột ra.
  • Cam chỉ gọt vỏ ngoài, để lại cùi, thái miếng, bỏ hột (nếu có), cho vào máy xay với 1 chút xíu (khoảng 1/2-1 thìa canh) nước lọc sẽ được một hỗn hợp “mứt cam tươi” đặc sánh. Để riêng.
  • Củ cải đường đỏ chín bóc vỏ, thái miếng, cho vào xay (nếu cần cho thêm ít nước) để được một hỗn hợp đặc sánh.
  • Lấy 1/2 cốc nước, đổ bột agar agar vào, khuấy đều rồi cho lên đun sôi, bắc ra, khuấy cho bột thạch tan. Chia làm 2.
  • Lấy 1 phần đổ vào “mứt cam”, khuấy đều (lưu ý chỉ dùng lượng mứt vừa đủ để đổ vào ruột nửa quả dưa chuột), rồi đổ vào ruột nửa quả dưa chuột.
  • Phần còn lại đổ vào “mứt” củ cải đường, khuấy đều rồi đổ vào nửa còn lại của quả dưa chuột.
  • Để một lúc là đông. Nếu thích ăn lạnh có thể cho vào ngăn mát.
  • Cắt miếng và thưởng thức.