Lenti nấu đậu trắng poa-rô

BeFunky_dautranglentil.jpg Nguyên liệu: (cho 2 người)

  • 1/2 cốc đậu lenti màu da cam
  • 2/3 cốc đậu trắng (ngâm qua đêm, nấu chín)
  • 1 cốc poa-rô thái khúc
  • rau mùi
  • 1/3 cốc sốt cà chua
  • gia vị: bột nghệ, cà ri, cumin
  • muối biển
  • dầu ăn thực vật

Cách làm:

  • Cho đậu lenti da cam vào nước, ngâm trong 10-15 phút cho đậu mềm, hơi nở. (Lưu ý: đây là đậu lentil màu da cam (lentil corail) vì mỗi loại đậu lenti mầu khác nhau có thời gian ngâm và nấu khác nhau)
  • Rau mùi thái nhỏ.
  • Cho poa-rô vào đảo với chút dầu ăn, cho các loại gia vị vào, đảo đều.
  • Đổ lentil vào cùng với đậu trắng (đã nấu chín), cho sốt cà chua, đổ ngập nước, nêm muối biển vừa ăn và đun sôi nhỏ lửa.
  • Cho thêm nước nếu cần, đun cho đến khi đậu lenti nở mềm, còn lại một chút nước là được (khoảng trong 15-20 phút)
  • Cho 2/3 chỗ rau mùi vào, đảo đều rồi bắc ra.
  • Cho ra đĩa, rắc tiêu và ít rau mùi còn lại lên trên.