Cải cuốn ham chay sốt ớt chuông

BeFunky_caicuon.jpgNguyên liệu:

  • Lá cải
  • Bún sạch (thường hoặc lức)
  • Ớt chuông đỏ
  • Ham thuần chay
  • Dưa chuột

Sốt ớt chuông:

  • 1/5 quả ớt chuông đỏ
  • 1 thìa cà phê miso đen
  • 1 thìa cà phê bơ vừng lức
  • 1 thìa canh nước chay vắt
  • 1-2 thìa canh nước lọc
  • muối biển

Cách làm:

  • Lá cải rửa sạch, ngâm nước ấm hòa chút muối và dấm trong 5-10 phút. Vớt ra để ráo. Thái khoảng giữa lá, lấy phía đầu lá ít cuống cho dễ cuốn.
  • Ớt chuông thái dọc mỏng dính
  • Ham chay và dưa chuột gọt vỏ thái thanh vuông
  • Cuốn ít bún, ớt chuông, ham chay và dưa chuột vào trong lá cải như nem cuốn.
  • Có thể lấy tăm ghim lại nếu thích, cho ra đĩa

Làm sốt:

  • Ớt chuông đỏ thái miếng, cho lên chảo không dính nướng sơ.
  • Cho vào cùng với các nguyên liệu khác, xay nhuyễn. Nêm lại gia vị vừa ăn.
  • Dùng với cải cuốn.