Salad đậu lenti

BeFunky_BeFunky_salat dau lenti xanh nhat 1.jpg

Nguyên liệu:

  • 1/2 cốc đậu lenti
  • 1/4 quả ớt chuông đỏ
  • 1 khúc ham chay (hoặc đậu phụ nướng)
  • 4 lá xà lách
  • khoảng 1 chục lá bạc hà
  • mấy cành rau mùi
  • 2 dúm muối biển
  • 1 thìa canh nước chanh vắt
  • 100 gr sốt (xem tại sốt kem phô-mai thuần chay)

Cách làm:

  • Vo sạch đậu lenti, ngâm nước trong 4-5h. Cho vào nồi nấu trong nước và ít muối cho đến khi mềm. Vớt ra để ráo nước.
  • Ham chay thái hạt lựu.
  • Ớt chuông thái nhỏ.
  • Xà lách sau khi rửa sạch, để ráo nước, xếp chồng lên nhau rồi thái hạt lựu.
  • Lá bạc hà và rau mùi rửa sạch, xé nhỏ (sẽ có nhiều hương vị hơn là thái)
  • Trộn các nguyên liệu trong tô lớn, cho xíu muối biển và nước chay vắt, trộn đều.
  • Cho ra đĩa. Lúc ăn trộn cùng với sốt kem phô-mai thuần chay.