Bánh khoai môn nhân thịt chay

BeFunky_BeFunky_banhkhoaimonnhanthitchay1.jpg

Nguyên liệu: (2 chiếc)

  • 2 thìa canh đầy bột khoai môn
  • 2 thìa canh bột năng
  • 1/2 cốc nước
  • 1 thìa canh ham chay thái nhỏ
  • 1 thìa canh mộc nhĩ ngâm nở thái nhỏ
  • muối biển, tiêu
  • 2 miếng lá chuối cỡ khoảng 20x20cm
  • dầu ăn thực vật (để bôi lên lá cho khỏi dính)

Cách làm:

  • Cho bột khoai môn, bột năng, nước, 1 dúm muối biển vào trong một cái bát, trộn thật đều.
  • Cho vào bát khác ham chay, mộc nhĩ, xíu muối biển, xíu tiêu, trộn đều.
  • Rửa sạch và để ráo lá chuối. Cho vào lò vi sóng quanh 30 giây cho mềm (hoặc hơ trên lửa, hoặc tráng qua nước nóng).
  • Bôi xíu dầu ăn lên mặt lá. Múc 1 thìa canh đầy lên giữa lá, ấn dẹt, rồi múc một thìa canh nhân vào giữa rồi dùng 1 thìa canh bột khác phủ lên.
  • Gập lá chuối 4 phía lại để có một cái bánh hình chữ nhật.
  • Hấp cách thủy hoặc cho lên một cái đĩa rồi đặt lên 1 khay nước mỏng, cho vào lò vi sóng trong 2 phút.
  • Để ấm hoặc nguôi trước khi thưởng thức.

BeFunky_banhkhoaimon1.jpg