Bánh nếp khoai môn dừa hấp

BeFunky_banhnepkhoaimonhap.jpg

Nguyên liệu: (cho 1 khuôn tròn nhỏ như hình trên)

  • 1 thìa canh đầy bột khoai môn
  • 1 thìa canh bột nếp
  • 8 thìa canh nước (hoặc sữa hạt điều)
  • 1 thìa canh siro mạch nha (hoặc siro cây, hoặc 1/2 thìa cà phê đường đỏ tự nhiên)
  • 2 dúm dừa nạo sợi
  • 1 giọt nước lá dứa đặc

Cách làm:

  • Cho bột khoai môn, bột nếp, nước, siro, nước lá dứa, dừa nạo sợi (để lại một ít để rắc lên trên) trộn lẫn vào nhau.
  • Bôi dầu quanh khuôn, đổ bột vào rồi hấp chín (hoặc cho vào lò vi sóng quay trong 1 phút 30 giây – cho khuôn nhỏ)
  • Để nguội, đổ ra đĩa. Rắc dừa nạo lên trên.
  • Có thể để ngăn mát trước khi ăn nếu muốn.