Bánh đậu xanh sắn dây hấp nhân thịt chay

BeFunky_banhdauxanh2.jpg

Nguyên liệu: (1 chiếc)

  • 1 thìa canh bột sắn dây
  • 1 thìa canh bột đậu xanh
  • 1 thìa canh bột gạo lức
  • 1/2 cốc nước
  • 1 xíu muối biển
  • 1 thìa canh ham chay và mộc nhĩ thái nhỏ
  • 1 miếng lá chuối cỡ khoảng 20x20cm

Cách làm:

  • Cho bột và nước với xíu muối vào một cái nồi nhỏ, khuấy tan rồi đun trên lửa vừa, khuấy đều cho hơi sền sệt (không để chín, chỉ đến lúc hơi đặc thì bắc ra luôn)
  • Lá chuối cho vào lò vi sóng quay 30 giây cho mềm (hoặc hơ trên lửa, hoặc nhúng qua nước nóng) để dễ quấn hơn. Bôi một ít dầu ăn thực vật trên mặt lá.
  • Múc 1/2 chỗ bột đặc trải thành hình chữ nhật, múc nhân ham chay và mộc nhĩ lên rồi đổ nốt chỗ bột còn lại lên trên.
  • Gập lá lại để thành hình chữ nhật dầy.
  • Cho vào hấp cách thủy hoặc cho vào lò vi sóng, dưới có khay cho ít nước, quay trong 2 phút.
  • Để ấm rồi bóc bánh ra đĩa.