Bánh vừng đen hạt sen nhân thịt chay hấp

BeFunky_banhvungden1.jpg

Nguyên liệu: (1 chiếc)

  • 5-6 thìa bột vừng đen và bột hạt sen
  • 1 thìa canh đầy bột sắn
  • 1/2 cốc nước
  • xíu muối
  • 1/2 thìa canh ham chay (hoặc thịt chay vụn hoặc đậu phụ cứng vụn)
  • 1/2 thìa canh mộc nhĩ thái nhỏ
  • 1 lá chuối cỡ khoảng 20x20cm
  • mấy hạt hướng dương (để trang trí nếu thích)

Cách làm:

  • Hòa lẫn bột, nước và xíu muối biển trong nồi nhỏ, khuấy đều rồi đun trên lửa vừa, khuấy cho đến khi hơi đặc (không để chín)
  • Quết dầu ăn thực vật lên mặt lá, múc 1/2 số bột lên bột, ấn nhẹ thành hình chữ nhật.
  • Cho ham chay và mộc nhĩ lên trên rồi đổ chỗ bột còn lại chùm kín.
  • Gói lá lại thành hình chữ nhật dầy.
  • Hấp cách thủy hoặc cho vào lò vi sóng trong 1 phút 30 giây.
  • Để ấm hoặc nguội rồi mới bóc lá. Rắc hạt lên trên (nếu thích)