Bánh mặn ớt chuông đậu phụ thuần chay

BeFunky_banhmanotchuongdauga1.jpg

Nguyên liệu:

  • 1/2 quả ớt xanh
  • 1/2 quả ớt đỏ
  • 1/2 cái poa-rô
  • 1 mớ nhỏ rau mùi
  • 1 bìa lớn đậu phụ cứng
  • 1/2 cốc bột đậu gà
  • 1+1/2 cốc nước
  • dầu ăn thực vật
  • muối biển, bột nêm chay, tiêu
  • 1 thìa canh hạt lanh (hoặc hạt vừng, hạt hướng dương tách vỏ, ..)

Cách làm:

  • Thái miếng mỏng đậu phụ, phết dầu ăn hai mặt rồi nướng cho săn hai mặt rồi thái hạt lựu.
  • Thái sợi ớt chuông đỏ và xanh.
  • Thái khúc poa-rô.
  • Cho chút dầu ăn vào chảo để nóng rồi cho poa-rô, sau đó đến ớt chuông vào đảo, nêm muối và bột nêm, đảo lửa lớn cho chín săn, ráo nước. Cho đậu phụ thái hạt lựu vào đảo đều. Cho vào khuôn tròn (đường kính khoảng 25cm) đã bôi một lớp dầu ăn.
  • Rau mùi rửa sạch, thái nhỏ.
  • Cho bột đậu gà và nước vào nồi nhỏ, gia vị, tiêu, rồi khuấy tan, cho lên bếp vừa đun vừa khuấy cho sánh. Bắc ra khỏi bếp, cho rau mùi vào khuấy đều rồi đổ lên trên lớp ớt chuông đậu phụ trong khuôn. Dùng đũa châm để lớp sốt ngấm đều.
  • Rắc hạt lanh lên trên.
  • Cho vào lò 180° đã nóng nướng trong 20 phút.
  • Để bánh ấm, ăn cùng rau sống, hoặc dưa chuột, cà chua, dưa góp,… tùy thích.