Bánh mì Naan (không gluten)

BeFunky_Naan1.jpg

Bánh mì Naan là loại bánh bột mỏng, thường làm bằng bột mì, có nhiều một số nước châu Á. Bánh Naan thường được dùng ăn kèm trong bữa ăn, với các loại sốt hạt, đậu, hay với các món ăn tùy ý. Sau đây là cách làm bánh Naan bằng bột mì đen (không gluten).

Nguyên liệu: (2 chiếc)

  • 3 thìa canh đầy bột mì đen lức (bột sarrasin nguyên hạt)
  • 1+1/2 thìa canh bột năng
  • 1 dúm muối biển
  • 1/2 thìa canh dầu ăn
  • 3-4 thìa canh nước

Cách làm:

  • Trộn các nguyên liệu vào nhau, nhào cho đến khi được một khối bột tròn, không dính tay. Để ủ trong 30 phút.
  • Chia cục bột thành hai cục nhỏ, cán mỏng.
  • Đặt lên chảo không dính, nướng lần lượt mỗi mặt.