Bánh qui lạc hạt pavot

BeFunky_banhquilacpavot1.jpg

Nguyên liệu: (5 – 7 chiếc)

  • 3 thìa canh bột gạo (lức hoặc thường)
  • 1 thìa canh bột năng
  • 2 thìa canh đầy lạc rang xay vụn hoặc giã nhỏ (cỡ bằng hoặc nhỏ hơn hạt chia một chút)
  • 1 thìa canh đường đỏ tự nhiên
  • 2/3 thìa canh hạt pavot (có thể dùng hạt chia, hạt vừng, …)
  • 1 dúm muối biển
  • 2/3 thìa canh dầu ăn thực vật
  • 4 thìa canh nước cam vắt

Cách làm:

  • Trộn các nguyên liệu vào nhau để được một cục bột tròn không dính tay.
  • Để ủ khoảng 30 phút.
  • Nặn thành 5-7 cái bánh qui tròn dẹt rồi cho vào nướng ở 180° trong 15-18 phút.
  • Lấy ra để nguội rồi cho vào lọ thủy tinh đậy kín dùng dần.