Tiramisu cốc dâu tây thuần chay

BeFunky_Tiramisucoc1.jpg

Nguyên liệu: (2 cốc)

  • Bánh qui thuần chay: từ 2-5 cái, tùy cỡ. Đây dùng 2 chiếc bánh qui lạc hạt pavot.
  • 5 quả dâu tây
  • 4 thìa canh sữa đậu nành
  • 2 thìa canh đầy táo nấu chín nhuyễn (compote) (hoặc bơ hạt)
  • 5 thìa cà phê siro cây (theo độ ngọt tùy thích)
  • 2 thìa cà phê bột thạch trắng agar-agar

Cách làm:

  • Cho bột agar-agar vào 1/2 cốc nước lạnh, khuấy đều rồi cho lên bếp, vừa đun vừa khuấy cho sôi rồi đổ ra một cái đựng hình chữ nhật hoặc vuông. Cho vào ngăn mát cho thạch đông.
  • Cho bánh qui thuần chay vào xay cùng với 1-2 thìa canh nước lọc. Cho vào 2 cốc, ép nhẹ xuống đáy.
  • Dâu tây bổ dọc làm 4, cắt 1 cm từ cuống lên, rồi xếp cách miếng dọc ép sát quanh thành cốc. Cho những miếng dâu tây hình hạt lựu còn lại vào giữa cốc.
  • Lấy thạch ra thái miếng vuông rồi cho vào máy xay cùng với sữa đậu nành, táo chín nát, siro cây, xay nhuyễn, bạn sẽ được một hỗn hợp kem sánh nhuyễn mịn. Cho vào 2 cốc, rót từ giữa cốc cho kem phủ đều lên dâu tây.
  • Cho vào ngăn mát. Dùng lạnh.