Pizza nền bột gạo bột năng không bột nở

BeFunky_pizzakogluten1.jpg

Nguyên liệu: (1 chiếc nhỏ đường kính 20 cm)

  • 1/2 cốc bột gạo lức
  • 3 thìa canh bột năng
  • 1 thìa cà phê hạt pavot (hoặc hạt chia)
  • 2 thìa canh táo xay
  • 1 dúm muối biển
  • 1/4-1/3 cốc nước
  • 1 thìa cà phê dấm trắng

Cách làm:

  • Trộn các nguyên liệu khô vào nhau, rồi cho dấm và nước vào trộn đều. Lưu ý là cho một nửa số nước trước, trộn đều rồi cho thêm từng ít một vào cho đến khi được một hỗn hợp bột đặc mềm hơi nhão. Để bột nghỉ trong 15 phút.
  • Dùng thìa dàn đều bột thành hình tròn có gờ viền hơi dầy xung quanh, đường kính 20 cm.
  • Cho vào lò nóng 180°, nướng 6 phút rồi mang ra, dùng dĩa châm lỗ.
  • Có thể phủ rau củ nấm tùy ý: ở đây, có phủ một lớp sốt cà chua, rồi rải ớt chuông xanh thái mỏng và cà tím thái miếng vuông nhỏ mỏng. Rắc chút muối, tiêu.
  • Cho vào nướng tiếp trong 13 phút ở 180°.
  • Mang ra rắc rau mùi thái nhỏ.
  • Ăn nóng.