Bánh thạch sữa rau câu trà hoa cúc thuần chay

BeFunky_Banhthachtrahoacuc1.jpgNguyên liệu:

  • 1 thìa cà phê trà hoa cúc
  • 1 cốc nước sôi
  • 1 cốc sữa đậu nành
  • 2 thìa cà phê bột thạch trắng agar-agar

Cách làm:

  • Cho nước sôi vào trà hoa cúc để cho ngấm đến khi trà nguội. Giữ lấy mấy bông hoa nhỏ rồi bỏ bã còn lại.
  • Cho 1 thìa cà phê agar-agar vào khuấy đều rồi cho vào nồi nhỏ đun sôi cho tan.
  • Cho mấy bông hoa cúc giữ lại lúc nãy vào đáy khuôn, trút trà vừa đun vào để được một lớp mỏng.
  • Cho 1 thìa cà phê agar-agar vào sữa đầu nành, vừa đun vừa khuấy cho sôi rồi đợi lớp thạch trà hơi cứng thì dùng thìa canh trút nhẹ nhàng sữa đậu nành tạo thành một lớp thạch sữa đậu.
  • Cho vào ngăn mát tủ lạnh cho đến khi đông.
  • Lúc ăn, trút ra đĩa. Rưới thêm siro cây nếu thích.

Ghi chú: