Bánh mỳ hạt không gluten

BeFunky_banhmykogluten2.jpg

Nguyên liệu:

  • 100 gr bột gạo
  • 2 thìa canh bột khoai tây mịn
  • 2 thìa canh bột năng
  • 4 thìa canh bột mì đen nguyên cám
  • 2 thìa cà phê vơi bột nở làm bánh mỳ
  • 1/2 thìa cà phê muối biển
  • 1 thìa cà phê dấm gạo
  • 2 thìa cà phê dầu ăn thực vật
  • 1 thìa canh hạt lanh
  • 1 thìa canh hạt vừng
  • 1 thìa canh bột thay trứng (nếu có)
  • 200 ml nước lã

Cách làm:

  • Hòa tan bột nở bánh mỳ vào 1/4 cốc nước ấm khoảng 30 độ, để ngâm trong 10 phút cho bột nở tan.
  • Hòa tan các nguyên liệu khô vào nhau, trộn đều, làm như thành giếng.
  • Hòa tan các nguyên liệu ướt vào nhau, khuây đều rồi đổ vào giữa cái giếng bột. Trút chỗ nước có bột nở vào rồi nhào đều để được một hỗn hợp bột sánh sệt.
  • Đậy vải sạch, ủ trong 40 phút ở nhiệt độ hơi ấm (có thể cho vào lò vừa tắt, còn ấm để ủ) rồi lấy ra, dùng thìa ép dẹt rồi nhào lại bột.
  • Cho vào khuôn tròn hoặc chữ nhật đã quét qua dầu ăn thực vật cho khỏi dính, rồi đổ bột vào.
  • Đậy bằng vải sạch rồi ủ tiếp trong 40 phút nữa.
  • Cho vào lò nóng sẵn 180° nướng trong 25 phút. Nhớ để bên dưới một khay nước sôi để giữ độ ẩm cho bánh.
  • Lấy bánh ra, để bớt nóng mới dỡ khuôn.

BeFunky_banhmykogluten1.jpg