Pizza nền bột đậu gà bột mì đen

BeFunky_pizzadaugasarrasin.jpg

Nguyên liệu:

  • 1/3 cốc bột đậu gà
  • 2 thìa canh bột mỳ đen nguyên cám (sarrasin)
  • 1 dúm muối biển
  • 1 thìa cà phê hạt pavot (nếu có)
  • 1 dúm baking soda (nếu có)
  • 1/4 cốc nước

Cách làm:

  • Cho các nguyên liệu khô vào bát tô, trộn đều. Cho nước vào đảo thật đều, được một hỗn hợp bột đặc sệt. Để khoảng 15 phút.
  • Đổ bột lên giấy không dính hoặc khuôn đã thoa dầu ăn, dùng thìa canh dàn bột vòng tròn để được một hình tròn đường kính khoảng 18cm.
  • Cho vào lò nóng sẵn nướng ở 180° trong 12 phút.
  • Sau đó mang ra phủ sốt và rau củ tùy ý rồi cho lại vào nướng thêm 10-12 phút. Ở đây phủ bí đỏ thái sợi, hành tây và nấm.
  • Nướng xong mang ra rắc rau thơm tùy ý. Ở đây là rau húng quế.
  • Dùng nóng.

Xem thêm cách làm nền Pizza bằng bột đậu xanh tại Pizza nền bột đậu xanh phủ măng tây mù tạc.