Pizza nền diêm mạch (quinoa) phủ măng tây thuần chay

BeFunky_pizzanendiemmachkinoa.jpg

Nguyên liệu: (1 chiếc nhỏ)

  • 2 thìa canh bột diêm mạch (quinoa)
  • 2 thìa canh bột mì nguyên cám
  • khoảng 1/4 cốc nước lọc
  • 1 dúm muối biển
  • 1 dúm baking soda (nếu có)
  • 1 thìa cà phê hạt vừng (nếu có)

Cách làm:

Cho các nguyên liệu vào bát to, trộn đều để được một hỗn hợp bột đặc sệt.
Đổ lên khay có lót giấy không dính hoặc đã bôi một lớp dầu ăn thực vật, dùng thìa canh dàn trải bột thành hình bầu dục hoặc tròn nhỏ.
Cho vào lò nóng 180° nướng 7 phút.
Mang ra, phủ sốt, rau củ tùy thích. Ở đây dùng:

  • 1 thìa mù tạc còn hạt
  • 1 cái măng tây
  • 1/2 quả cà chua
  • 1 cái nấm
  • 1 thìa cà phê cọng rau mùi thái nhỏ
  • muối biển, tiêu, rau thơm khô nếu có

Lột vỏ phần trên cái măng tây, thái vát mỏng, để loại đoạn ngon, bổ đôi.
Cà chua thái lát, nấm thái mỏng.
Dùng thìa phết mù tạc còn hạt lên trên bột, rồi trải cà chua, nấm, măng tây lên.
Rắc xíu muối biển, tiêu, rau thơm khô (nếu có).
Cho vào nướng thêm 10 phút ở 180°
Dùng nóng.