Paté đậu lenti thuần chay

BeFunky_patélenti1.jpg

Nguyên liệu:

  • 1/3 cốc đậu lenti vàng (có thể dùng đậu lenti loại mầu khác, nhưng thời gian ngâm và đun sẽ lâu hơn)
  • 1 thìa canh hành tây thái nhỏ
  • 1 thìa canh men dinh dưỡng
  • 1/3 thìa cà phê bột quế
  • 1/3 thìa cà phê bột muscade
  • nước dùng rau củ (hoặc nước lọc)
  • tiêu, muối biển, bột nêm chay
  • 1/2 thìa cà phê dầu ăn thực vật

Cách làm:

  • Ngâm đậu lenti vàng trong nước khoảng 10-15 phút.
  • Cho hành tây vào đảo trong dầu thực vật cho thơm, rồi cho bột quế và bột muscade vào đảo.
  • Cho đậu lenti đã ngâm và nước dùng vào đun liu riu.
  • Nêm muối biển, bột nêm cho vừa miệng, đun cho đến khi đậu lenti nát nhừ.
  • Thêm nước nếu cần để được độ sánh như ý (lưu ý là sau khi để nguội, paté sẽ trở nên đặc hơn lúc vừa đun xong). Nếu thích nhuyễn có thể cho cho vào xay qua.
  • Lúc được, cho men dinh dưỡng, tiêu vào, trộn đều.
  • Cho vào đồ đựng, để ngăn mát, ăn dần, để được khoảng 1 tuần, thậm chí lâu hơn.