Risotto cải bó xôi thuần chay (Cơm nấu với cải bó xôi kiểu Ý)

BeFunky_risottocaiboxoi1.jpg

Nguyên liệu:

  • 1 bát cơm gạo lức (gạo lức đã nấu chín)
  • 1/2 bát khoai tây chín thái hạt lựu (không bắt buộc)
  • 1 bát rau cải bó xôi thái nhỏ
  • 1 thìa canh hành tây
  • 1/2 cốc sữa đậu nành
  • 1 thìa cà phê hành phi (nếu thích để rắc lên trên)
  • muối, bột nêm chay
  • 1 thìa cà phê dầu ăn thực vật

Cách làm:

  • Đun khoảng 300ml nước cho sôi, cho chút muối, rồi cho rau vào trần qua rồi vớt ra, để riêng. Để nước rau để nấu.
  • Cho hành tây vào chảo có chút dầu nóng, đảo cho thơm rồi cho tiếp khoai tây chín thái hạt lựu vào đảo, rồi đến cơm lức. Nêm muối, bột nêm.
  • Cho nước rau vào đun lửa vừa cho cơm nở mềm. Cho thêm dần nước rau, cho đến khi cơm nở mềm, giữa nhân hạt gạo chín vừa.
  • Gần được thì cho sữa đậu nành vào đảo, đun liu riu cho sánh rồi cho rau đã trần vào đảo đều, sánh quyện là được.
  • Bắc ra để khoảng 10 phút rồi cho ra đĩa hoặc bát. Rắc hành phi lên nếu thích.