Ratatouille (Ra-ta-tui _ Pháp) với mỳ ống Ý

BeFunky_ratatouille.jpg

Ratatouille (đọc là Ra-ta-tui) là món ăn truyền thống quen thuộc của người Pháp. Ratatouille dễ làm nhưng lại rất ngon miệng. Bạn có thể ăn ratatouille cùng với cơm, mì, couscous, bánh mì, … hoặc với bất cứ gì bạn thích.

Nguyên liệu:

  • 1 quả cà tím
  • 1 quả ớt chuông (hoặc 1/2 quả xanh, 1/2 quả đỏ)
  • 1 quả mướp tây (zucchini
  • 3 quả cà chua
  • 1/4 củ hành tây
  • thym, muối biển, tiêu
  • 1 thìa canh dầu ăn thực vật

Cách làm:

  • Cà tím, ớt chuông, mướp tây zucchini rửa sạch, thái hạt lựu hơi lớn.
  • Cà chua rửa sạch, thái miếng vuông
  • Hành tây thái nhỏ, cho vào chảo đã có dầu nóng, đảo cho thơm rồi cho ớt chuông vào đảo một lúc.
  • Cho tiếp cà tím đảo đều, rắc thym khô hoặc mấy cành thym tươi, rồi đến mướp tây (zucchini), đảo đều.
  • Cho cà chua, nêm muối, trộn lẫn. (Có thể đậy vung lại sau mỗi lần để cho chín nhanh hơn)
  • Đến khi cà chua gần nát hết, ớt chuông và cà tím chín mềm, mướp tây zucchini chín mềm nhưng vẫn hơi hơi giòn một chút là được.
  • Bắc ra, rắc tiêu nếu thích.