Bánh bò sơ-ri thuần chay

BeFunky_banhbosorithuanchay1.jpg

Nguyên liệu: (1 khuôn 25 cm)

  • khoảng 1 bát to với trái sơ ri bỏ cành
  • 100 gr bột bánh bò
  •  200 ml sữa dừa (hoặc sữa đậu nành)
  • 1/2 quả táo xay nhuyễn
  • 1/2 thìa canh đường đỏ tự nhiên
  • 1 thìa canh cơm dừa (nếu có)

Cách làm:

  • Cho bột, sữa dừa, đường, táo xay, cơm dừa vào một cái bát to, khuấy thật đều.
  • Sơ-ri rửa sạch, để ráo.
  • Bôi dầu ăn quanh khuôn rồi xếp sơ-ri vào thành một lớp kín khít nhau. (Chỉ cần một lớp sơ-ri, nếu còn thừa một số quả thì để lại)
  • Đổ hỗn hợp bột vào khuôn.
  • Nướng trong lò đã bật nóng sẵn ở 180° trong từ 20-25 phút.
  • Lấy bánh ra để nguội. Nếu thích ăn mát thì cho vào ngăn mát tủ lạnh.