Salad khoai tây cà tím trộn sốt Nhật miso mù tạc

BeFunky_khoaitaycatim.jpg

Nguyên liệu (1 đĩa cho 4 người)

  • 4 củ khoai tây vừa
  • 1 quả cà tím
  • 1 thìa cà phê vừng
  • 1 thìa canh rau mùi thái nhỏ (không bắt buộc)

Sốt miso mù tạc kiểu Nhật

  • 1 thìa canh miso đen (hoặc trắng. Nếu dùng miso trắng trông món sẽ đẹp mắt hơn)
  • 1 cs dấm 
  • 1 thìa cà phê đường đỏ tự nhiên
  • 1/3 thìa cà phê mù tạc
  • 2 thìa canh nước

Cách làm:

  • Khoai tây gọt vỏ, luộc chín, để nguội, thái miếng.
  • Cà tím thái miếng dầy 1,5 cm, luộc trong nước sôi có chút muối trong 3-4 phút thì vớt ra rổ, để nguội, ép cho ra bớt nước.
  • Cho khoai tây và cà tím vào một bát to.

Làm sốt:

  • Cho miso, nước, đường vào nồi nhỏ, cho lên bếp, vừa đun vừa khuấy cho thật đều. (Lượng nước có thể điều chỉnh tùy theo loại và độ đặc của miso, sao cho sốt sánh vừa).
  • Bắc ra, thêm dấm và mù tạc vào, khuấy đều.
  • Để nguội rồi trộn lẫn với khoai tây và cà tím rồi cho ra đĩa.
  • Rắc vừng, rau mùi lên trên.