Cơm lức cà tím cà chua với salad nhân atiso

BeFunky_comcatimvoisaladatiso.jpg

Nguyên liệu:

Cơm lức cà tím cà chua:

  • 2/3 cốc gạo lức
  • 1 quả cà tím
  • 3 quả cà chua
  • 1 thìa canh hành tây thái nhỏ
  • 1 thìa canh hành lá thái nhỏ
  • 1 thìa cà phê dầu ăn thực vật
  • muối, nước tương

Salad atiso:

  • 3 nhân atiso
  • 1 thìa canh sốt dầu dấm
  • mấy cành rau mùi

Cách làm:

Cơm cà tím cà chua:

  • Cho gạo lức và 2 lần lượng nước vào nồi, đun sôi rồi tắt bếp, đậy vung, để ngâm trong khoảng 2 tiếng cho đến khi gạo nở hút gần hết nước thì cho lên bếp đun sôi lại một lúc cho gạo nở hết nước.
  • Thái cà tím thành miếng mỏng (nhớ để mấy lát nguyên hình tròn để xếp lên trên cho đẹp) ngâm trong nước 5 phút, nhấc ra rồi cho lên chảo chống dính nướng qua hai mặt.
  • Cà chua thái lát 1 quả, còn 2 quả thái hạt lựu.
  • Cho dầu ăn thực vật vào chảo, để nóng thì cho hành tây vào xào thơm rồi cho cà chua hạt lựu vào đảo. Nêm muối, nước tương, cho thêm 1/2 cốc nước rồi đun cho cà chua mềm thành sốt. Bắc ra, cho gạo vừa nấu chín vào cùng với hành lá thái nhỏ, đảo đều.
  • Xếp một lớp cà tím thái mỏng nướng dưới đáy khuôn. Để lại mấy lát cà chua để xếp lên mặt, còn lại xếp dưới đáy.
  • Đổ cơm trộn sốt cà chua lên trên, dàn phẳng.
  • Xếp cà chua thái lát lên trên và mấy lát cà tím tròn.
  • Cho vào lò nướng ở 180° trong 30 phút.

BeFunky_rizauberginetomate.jpg

Salad atiso:

  • Thái lát nhân atiso, luộc chín mềm trong nước sôi có vắt chút nước chanh và thêm chút muối.
  • Vớt ra, để ráo, trộn với sốt dầu dấm.
  • Xếp ra đĩa cơm, cùng với mấy cành rau mùi.