Bánh mặn ngô bí đỏ thuần chay

BeFunky_banhmanngobido1.jpg

Nguyên liệu:

  • 1 cốc đầy bột ngô
  • 1/2 cốc bột năng
  • 1/3 cốc bột gạo lức (nếu không có, dùng bột gạo trắng)
  • 1/3 cốc poa-rô phần xanh thái nhỏ
  • 1/2 cốc bí đỏ luộc chín, thái hạt lựu nhỏ
  • 1 cốc nước
  • 1 thìa canh dầu ăn thực vật
  • 1/3 thìa cà-phê muối biển
  • 1 thìa cà phê đường thô nâu
  • 1 thìa cà-phê baking soda
  • 1 thìa cà phê dấm gạo

Cách làm:

  • Cho bột ngô, bột năng, bột gạo, muối, đường thô, baking soda vào một cái tô lớn, trộn đều.
  • Cho dầu ăn thực vật, nước, dấm vào rồi dùng thìa trộn đều.
  • Cho boa-ro và bí đỏ vào, đảo đều.
  • Để bột nghỉ trong vòng 15-30 phút.
  • Thoa một lượt dầu ăn trong lòng khuôn chữ nhật, đổ hỗn hợp bột vào.
  • Cho vào lò đã bật nóng sẵn, nướng ở 180°C trong vòng 10 phút đầu rồi sau đó hạ xuống 160°C, nướng tiếp thêm 25 phút nữa là được.
  • Tắt lò, để một lúc rồi mới mở lò lấy bánh ra.
  • Lúc ăn, thái bánh thành từng lát.

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s