Cơm nắm, sushi nếp cẩm, chấm muối vừng lạc

BeFunky_conamsushinepcam1.jpg

Cơm nắm:

  • Cơm gạo tẻ thơm
  • Đậu xanh cà vỏ nấu chín, nghiền nhuyễn.

Cơm gạo tẻ thơm nấu chín, nắm thành nắm khi cơm đang nóng theo hình tùy thích.
Phủ một lớp đậu xanh lên trên.

Sushi nếp cẩm:

  • Gạo nếp cẩm ngâm nước trong 4-5 tiếng, đồ chín.
  • Cà rốt thái khoanh chéo, rồi thái đôi, hấp cách thủy.
  • Đậu đũa hấp cách thủy, thái khúc.
  • Lá tảo Nori

Để một nắm nhỏ xôi nếp cẩm ở dưới, xếp một miếng cà rốt, một khúc đậu đũa lên trên.
Cắt một băng tảo Nori, cuốn quanh là được.

Muối vừng lạc:

  • 6-8 thìa vừng rang
  • 1/2 thìa muối rang
  • 3 thìa lạc rang (nếu thích)

Cho vừng rang và muối rang vào nhau, giã dập gần nát hết là được.
Lạc rang giã nhỏ vừa, trộn vào muối vừng nếu thích.

Ăn cơm nắm và sushi nếp cẩm chấm với muối vừng lạc

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s