Mì Ý tóc tiên với thịt chay xào nấm cà rốt thuần chay

BeFunky_mitoctienthitchayxaonamcarot.jpg

Nguyên liệu: (1 đĩa)

  • 2/3 cốc mì Ý tóc tiên
  • 2 miếng thịt chay khô đã sơ chế, thái mỏng
  • 5 cái nấm hương
  • 2 thìa canh poa-ro thái nhỏ
  • 2 thìa canh cà rốt thái sợi
  • 1 thìa cà phê dầu ăn thực vật
  • muối, bột nêm chay, tiêu
  • 3 thìa canh đầy sốt phômai mềm thuần chay

Cách làm:

  • Cho mì Ý tóc tiên vào nước sôi có chút muối, luộc từ 3-5 phút (tùy theo chỉ dẫn trên bao bì), vớt ra, để ráo. Cho ra đĩa.
  • Nấm hương ngâm nở, thái làm tư.
  • Thịt chay khô đã sơ chế, thái mỏng.
  • Cho poa-ro vào chảo có chút dầu nóng, đảo cho thơm, rồi cho thịt chay, cà rốt thái sợi, nấm hương vào xào. Nêm gia vị vừa ăn rồi xếp lên trên mì tóc tiên.
  • Rưới sốt phômai mềm thuần chay.
  • Dùng nóng.