Pizza nền bột gạo lức bột khoai tây thuần chay (không gluten)

BeFunky_pizzabotbanhbo.jpg

Nguyên liệu: (1 chiếc đường kính 25 cm)

  • 100 gr bột gạo lức
  • 50 gr bột bánh bò Vĩnh Thuận
  • 30 gr bột khoai tây
  • 1 dúm muối
  • 2/3 thìa cà phê bột nở khô (nếu có, không bắt buộc)
  • 1 thìa cà phê dấm ăn
  • 1 thìa canh dầu ăn thực vật
  • 150-160 ml nước
  • Lớp phủ tùy thích: ở đây dùng sốt cà chua với thịt vụn chay, hành tây, ớt chuông, dưa chuột bao tử muối

Cách làm:

  • Trộn đều các nguyên liệu khô vào nhau rồi đổ nước, dấm, dầu ăn vào, nhào đều. Để ủ trong 15-30 phút.
  • Dùng tay ấn dẹt, dàn đều miếng bột thành hình tròn mỏng, đường kính 25 cm.
  • Phủ sốt cà chua thịt vụn chay rồi phủ hành tây, ớt chuông, dưa chuột bao tử thái mỏng lên.
  • Nướng ở 180°C trong 20 phút.
  • Ăn nóng với rau thơm, rau sống tùy thích.