Ruốc củ cải khô sả ớt thuần chay

BeFunky_ruoccucaikho.jpg

Nguyên liệu:

  • 1 dúm củ cải khô
  • 1/4 củ hành tây
  • 1 thìa cà phê sả bằm
  • 1 mẩu gừng nhỏ
  • bột nêm chay, muối, nước tương, tiêu,…
  • ớt quả (tùy ý thích cay ít hay nhiều)
  • dầu ăn thực vật (hoặc dầu điều cho có mầu đẹp)

Cách làm:

  • Ngâm củ cải khô trong nước cho nở rồi đun sôi liu riu cho nở hết cỡ.
  • Băm nhỏ, hoặc cho vào máy xay đến khi vụn vừa ý. Để ra bát to.
  • Gừng và hành tây bằm nhỏ, trộn vào cùng củ cải, nêm ướp các loại gia vị cho vừa miệng.
  • Cho chút dầu ăn vào chảo, đun nóng rồi cho sả, gừng bằm, hành tây vào đảo cho thơm.
  • Cho tiếp củ cải khô bằm vụn vào, đảo đều, xao cho khô. Nhớ nêm lại gia vị cho vừa miệng.
  • Cho thêm chút dầu điều cho đẹp mắt, nếu không nước tương cũng tạo mầu sậm rồi.
  • Cho vào lọ dùng dần.
  • Ruốc củ cải sả ớt thuần chay ăn cùng cháo, hay dùng để làm bánh bèo, bánh ướt chay (dùng như ruốc tôm chay), …