Pizza nấm oliu đen thuần chay (nền bột ngô, bột gạo)

BeFunky_BeFunky_pizzhanhnamoliu.jpg

Nguyên liệu:

Bột nền:

  • 150 gr bột ngô
  • 50 gr bột gạo lức
  • 2 thìa canh bột năng
  • 2 thìa canh bơ thực vật (hoặc dầu ăn thực vật)
  • 1 dúm muối biển
  • 1 dl nước

Phủ: 1/2 củ hành tây, nấm, mấy quả oliu đen, dấm balsamic, herb provence, nước tương

Cách làm:

  • Cho các nguyên liệu bột nền vào bát tô (trừ nước), trộn đều rồi cho từng ít nước vào nhào để được một nắm bột rồi dàn mỏng bột thành hình tròn.
  • Thái hành tây, nấm thành miếng mỏng. Thái khoanh quả oliu.
  • Cho hành tây và nấm vào xào cho chín mềm, nêm nước tương, herb provence và ít dấm balsamic trước khi bắc ra. Để nguội bớt.
  • Phủ lên trên bột, rắc oliu đen.
  • Cho vào nướng ở 180° trong 20-25 phút.