Kem đậu xanh thuần chay

BeFunky_IMG_5269-kemdauxanhchay.jpg

Nguyên liệu:

(Đây là lượng nguyên liệu cho một chiếc kem 100gr, bạn nhân lượng nguyên liệu tùy theo số que kem định làm)

  • 2 thìa cà phê bột đậu xanh (10 gr)
  • 1 thìa cà phê bột sắn (5 gr)
  • 2 thìa cà phê đường thô (10 gr) (cho thêm bớt tùy theo)
  • 2 thìa canh đầy chuối chín xay nhuyễn
  • 1/3 cốc sữa thực vật (đậu nành, sữa dừa, sữa yến mạch, vv), nếu không có, dùng nước lạnh
  • vani

Cách làm:

  • Cho bột sắn vào sữa thực vật, khuấy tan.
  • Cho các nguyên liệu còn lại vào, khuấy đều, rồi cho lên bếp đun lửa vừa, vừa đun vừa khuấy cho đến lúc bột sánh đặc lại và sôi, cho vani vào khuấy đều rồi bắc ra.
  • Đổ bột nguội rồi vào khuôn. (Nhớ đổ từ từ để bột xuống hết khuôn để mặt kem không bị rỗ)
  • Cho vào ngăn đá để qua đêm. Dỡ khuôn trước lúc ăn.
  • Nếu kem đã để trong ngăn đá qua ngày thì sau khi dỡ khuôn, nên để kem khoảng 15 phút ngoài nhiệt độ thường trước khi dùng.