Rau củ bọc lá nem

funky.raudauxaoboc

Nguyên liệu: (6 chiếc)

  • 3 lá cuốn nem (loại dùng để cuốn samossa: spring roll pastry)
  • 1/2 quả ớt chuông xanh
  • 1/2 quả ớt chuông đỏ
  • 1 củ cà rốt
  • 1 miếng đậu phụ cứng
  • 6 cái nấm rơm
  • 1/2 củ hành tây nhỏ
  • 1 thìa canh vừng rang
  • 1/2 thìa canh bột nghệ
  • 1 thìa cà phê bột carry
  • muối biển, tương đậu nành, tiêu, chút dầu ăn thực vật
  • 6 cái tăm tre

Cách làm:

  • Rửa ớt chuông, cà rốt sach, thái hạt lựu
  • Mỗi cái nấm rơm bổ làm tư.
  • Bóc vỏ hành tây, thái hạt lựu nửa củ.
  • Thái đậu phụ hạt lựu.
  • Cho chút dầu ăn vào chảo, cho nấm vào xào sơ, nêm chút muối, để riêng.
  • Cho hành tây vào chảo có chút xíu dầu nóng, đảo cho trong và thơm rồi cho ớt chuông và cà rốt vào xào chín mềm, cho đậu phụ, nấm vào rồi nêm tương đậu nành, bột cà-ry, bột nghệ, cho vừng rang vào, rồi đảo đều, cho chín hơi xém thì bắc ra, để cho bớt nóng.
  • Cắt lá cuốn nem làm bốn phần (tùy theo cỡ lá nem và kích thước mong muốn), xếp hai phần chồng lên nhau so le, cho một thìa canh đầy nhân xào vào giữa rồi túm các cạnh lại, dùng tăm tre gài lại. Tiếp tục gói cho hết nhân và lá nem.
  • Cho vào lò nóng nướng ở 160° trong khoảng trên dưới 10 phút, tùy độ nóng, khi thấy các cạnh bắt đầu vàng rộm là lấy ra.