Nem tráng miệng sô-cô-la chuối

nemsocolachuoi

Nguyên liệu:

  • Lá nem loại dùng để làm samossa (Spring roll pastry)
  • Sô-cô-la thanh
  • Chuối chín (có thể dùng táo hoặc lê)

Cách làm:

  • Bẻ sô-cô-la thanh thành miếng (mỗi chiếc nem khoảng 2 ô sô-cô-la)
  • Bóc chuối, bẻ làm làm 4 khúc, rồi tách mỗi khúc thành thanh theo chiều dọc. (Nếu dùng táo, hoặc lê thì gọt vỏ, thái miếng hình thanh dài nhỏ)
  • Cắt đôi lá nem, mỗi nửa làm một chiếc.
  • Trải một nửa lá nem lên thớt, xếp dàn 2 ô sô-cô-la đã bẻ nhỏ, xếp mấy miếng chuối chín lên, rồi cuộn lại thành một chiêc nem nhỏ.
  • Cho vào lò nướng ở 160° trong khoảng 12 phút (tùy vào loại lá nem dầy hay mỏng để điều chỉnh thời gian), đến lúc thấy nem bắt đầu vàng thì mang ra.
  • Để nguội hoặc ấm trước khi dùng.

nemchay2