Đậu gà bí ngồi nấu cà-ri thuần chay

daugacarry

Nguyên liệu: (cho 2 người)

  • 1 quả bí ngồi
  • 200gr đậu gà (đã nấu chín sau khi ngâm qua đêm)
  • 100gr nấm
  • 1 thìa canh hành tây thái nhỏ
  • 2/3 thìa canh bột sắn
  • 15 gr sốt cà chua
  • 1 thìa canh dầu ăn thực vật

Gia vị:

  • 1/2 thìa cà phê gừng
  • 1/3 thìa cà phê bột quế
  • 1 thìa cà phê bột nghệ
  • 1 dúm ớt bột không cay
  • 1/2 thìa cà phê bột hạt mùi
  • muối biển, tiêu

Cách làm:

  • Thái bí ngồi thành miếng hình thanh. Thái miếng nấm.
  • Cho dầu ăn thực vật vào chảo sâu lòng, đun nóng rồi cho hành tây vào đảo cho thơm và chín trong. Cho tiếp bí ngồi vào xào cho đến khi chín tái.
  • Cho đậu gà chín và nấm thái miếng vào đảo.
  • Cho sốt cà chua, các loại gia vị và 100 ml nước vào đảo đều.
  • Để đun sôi liu riu trong khoảng 10 phút.
  • Khuấy bột sắn dây vào chút nước lạnh rồi đổ vào chảo, đảo đều rồi đun cho đến khi sánh là được.
  • Ăn nóng.