Chả okara (bã đậu nành) thuần chay

funky-IMG_5276 cha ba dau

Nguyên liệu:

  • 1 bát nhỏ bã đậu nành (okara: phần đậu nành còn lại sau khi làm đậu phụ)
  • 1 miếng rau bắp cải
  • 1 miếng ớt chuông đỏ
  • 1 nắm rau mùi (ta hoặc tây)
  • 2/3 thìa canh bột nghệ
  • 1/2 củ hành tây
  • 3 thìa canh đầy yến mạch cán dẹt
  • 3 thìa canh bột ngô mịn (để kết dính)
  • muối, nước tương đậu nành, tiêu
  • 2/3 thìa canh dầu thực vật

Cách làm:

  • Thái sợi nhỏ bắp cải, thái nhỏ ớt chuông, hành tây.
  • Cho 1 xíu dầu ăn vào chảo, cho hành tây vào xào cho thơm rồi cho tiếp ớt chuông vào đảo một lúc rồi cho tiếp bắp cải thái sợi, nêm xíu muối, nước tương, đảo đều rồi bắc ra.
  • Rau mùi thái nhỏ.
  • Cho chút nước vào yến mạch vừa đủ cho yến mạch nở hơi mềm.
  • Cho tất cả các nguyên liệu vào bã đậu, đảo thật đều. Nếu thấy khô có thể cho thêm chút nước.
  • Nặn thành từng miếng chả tròn dẹt.
  • Cho một ít dầu ăn vào chảo không dính, tráng đều mặt chảo rồi cho chả vào. Nhẹ nhàng lật chả và để lửa nhỏ, để chả chín và vàng hai mặt là được.
  • Ăn nóng.