Cà rốt xào hạt dẻ với “cơm” bo bo

bobocarothatde

Nguyên liệu:

  • 2 củ cà rốt
  • 2/3 bát nhỏ hạt dẻ chín
  • 1 khúc boa-rô (phần trắng)
  • 1 thìa canh dầu ăn thực vật
  • 1/2 cốc hạt bo bo
  • muối biển, bột nêm chay, tiêu

Cách làm:

  • Cà rốt rửa sạch (để vỏ nếu là hữu cơ), thái khoanh.
  • Boa-rô thái nhỏ
  • Thái hạt dẻ thành miếng nhỏ vừa ý
  • Cho boa-rô vào chảo đảo với dầu ăn đã nóng cho thơm, cho cà rốt vào xào chín mềm, hơi xém cạnh rồi cho hạt dẻ vào đảo, nêm gia vị vừa miệng, cho chút nước vào rồi đậy vung đun cho hỗn hợp chín mềm là được.
  • Vo sạch hạt bo bo, cho nước vào đun sôi rồi để nhỏ lửa đun cho đến khi hạt nở hết, trong mềm là được. Cho thêm nước nếu cần.
  • Cho ra đĩa một phần bo bo, một phần cà rốt xào hạt dẻ. Rắc tiêu, trang trí rau mùi lên nếu muốn.

bobocarothatde2