Salad cải xoăn kale bí sốt bơ vừng

saladbi

Nguyên liệu:

  • 2 khoanh bí đỏ
  • 2 lá cải xoăn kale
  • 1 thìa canh hạt hướng dương đã tách vỏ
  • mấy cành mùi tây
  • Dầu oliu ép lạnh
  • Muối biển, tiêu, bột ớt ngọt

Sốt bơ vừng:

  • 25 gr bơ vừng
  • 25 gr nước
  • 25 gr mù tạc
  • 5 ml dấm táo
  • xíu muối biển

Cách làm:

  • Gọt vỏ bí đỏ, dùng chổi nhựa phết một lớp dầu ăn lên trên, rắc xíu muối, tiêu, bột ớt ngọt rồi cho vào lò nướng ở 170° trong 30 phút cho chín mềm. Nếu không có lò nướng, nướng hoặc áp chảo bí trên chảo chống dính.
  • Rửa sạch rau cải xoăn kale và rau mùi. Bỏ cuộng của lá cải, xé rau ra thành miếng nhỏ, cho vào một bát tô.
  • Đun nước sôi rồi đổ lên rau cải xoăn trần sơ, để ngâm trong 10 phút rồi vớt ra, tráng qua nước lọc nguội, để ráo nước.
  • Xếp bí đỏ, rau cải xoăn trần, rau mùi tây vào đĩa, rắc hạt hướng dương đã tách vỏ.
  • Trộn các nguyên liệu làm sốt thật đều vào nhau trong một bát nhỏ, rưới lên đĩa salad trước khi dùng.