Kem cacao chuối thuần chay (ngọt – không đường)

kemcacao

Nguyên liệu (3 que kem)

  • 2 quả chuối chín
  • 2 thìa canh bột cacao
  • hương vani
  • khuôn làm kem que

Cách làm:

  • Chuối bóc vỏ, thái lát, rồi dùng thìa dầm nát.
  • Cho bột cacao vào, tiếp tục trộn và nghiền.
  • Cho vani vào, trộn đều rồi cho vào khuôn.
  • Để vào ngăn đá qua đêm trước khi thưởng thức.

Gợi ý:

  • Nếu không có bột cacao, có thể thay bằng 6 ô chữ nhật của sôcôla thanh, cho vào bát thủy tinh với 2 thìa canh sữa đậu nành rồi cho vào lò vi sóng trong 30 giây. Lấy ra dùng thìa khuấy thật nhuyễn rồi trộn vào chuối dầm. Tuy nhiên, nếu làm bằng sôcôla thanh, kem sẽ rất ngọt. Làm bằng bột cacao nguyên chất thì kem sẽ ngọt vừa phải.
  • Nếu có máy xay, có thể dùng để xay chuối, nhưng kem sẽ mịn và ngon một kiểu khác vì không có các miếng chuối nhỏ lăn tăn.
  • Nếu không có khuôn làm kem que, bạn có thể dùng hộp nhỏ và que tre để làm.