Salad quinoa

salad kinoa1

Nguyên liệu (1 đĩa)

  • 3 thìa canh hạt quinoa
  • 2 nắm lá rau cải cúc, rau càng cua
  • 1 thìa cà phê vừng rang
  • 1 dúm rau bạc hà, rau mùi (nếu thích)
  • 1/2 quả cà chua nhỏ (nếu có cà chua khô càng tốt)
  • muối biển, nước tương, dầu oliu ép lạnh (hoặc dầu mè), chanh tươi, tiêu

Cách làm:

  • Cho quinoa vào nồi, đổ nước ngập khoảng hai đốt ngón tay, cho xíu muối, đun sôi rồi hạ lửa đun liu riu trong 15 phút rồi chắt nước còn thừa đi (có thể dùng để nấu canh…), giữ lại ki-noa đã chín nở đều, để nguội.
  • Rửa sạch rau cải cúc, rau càng cua, rau bạc hà, rau mùi (nếu có), vẩy có ráo nước, rồi thái nhỏ, cho vào một bát to.
  • Cà chua rửa sạch, thái khối vuông nhỏ, cho vào bát.
  • Đổ ki-noa đã nguội vào, rồi vừng rang.
  • Lấy một cái bát nhỏ, cho 1 thìa cà phê dầu ăn, 1 thìa cà phê nước tương, 1 dúm muối, nước của 1/3 quả chanh vắt, 1 thìa canh nước lọc, dùng thìa khuấy thật đều rồi rưới lên rau và quinoa, trộn đều là được. Nếu bạn không muốn dùng dầu ăn làm sốt, bạn có thể pha nước chấm chua ngọt thông thường (xem ở link này)

saladkinoa2